0

Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng của Vietinbank

Tính lãi suất ngân hàng rất quan trọng trong việc vay gửi tiền trong ngân hàng. Hiểu được cách tính lãi suất ngân hàng theo tháng của Vietinbank giúp bạn dễ dàng tìm cho mình một hình thức vay tiền hợp lý.

Vậy cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng của Vietinbank ra sao? Liệu sau một tháng, 3 tháng, 1 năm lãi suất là bao nhiêu? Dưới đây là cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng của Vietinbank.

cách tính lãi suất

Hiện nay, mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất cũng như gói vay khác nhau. Tuy nhiên, với thị trường cạnh tranh gay gắt thì mức lãi suất giữa các ngân hàng gần sấp sỉ nhau.

Để tính được số tiền phải trả lãi suất vay ngân hàng

– Bạn cần xác định rõ số tiền vay.

– Xác định thời gian vay: bạn cần xác định vay tiền nhanh hay vay theo tháng -quý, thời gian vay càng dài thì số tiền bạn trả hàng tháng cho khoản vay sẽ ít lại. Tùy theo khả năng trả nợ mỗi tháng của bạn tối đa là bao nhiêu, bạn hãy cho nhân viên hàng biết họ sẽ tính toán hoặc hay hướng dẫn bạn tính và cho bạn biết nên trả trong thời gian bao lâu là phù hợp.

– Xác định gói lãi suất vay ngân hàng: tại đây nhân viên tư vấn của ngân hàng sẽ đưa cho bạn lựa chọn gói lãi suất phù hợp với mình.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng của Vietinbank

– Có 2 cách tính lãi

Cách tính lãi trên dư nợ gốc.

Là lãi được tính trên khoản vay ban đầu của khách hàng trong suốt thời hạn vay.

Ví dụ:

Bạn vay với dư nợ gốc là 60 triệu, lãi suất 12%năm, vay trong thời hạn 12 tháng thì trong suốt 12 tháng, số tiền lãi mỗi tháng sẽ bằng 60.000.000 x 12%/12 = 600.000 đồng.

Cách tính lãi theo dư nợ giảm dần

Là lãi được tính trên số tiền thực tế khách hàng còn nợ. Theo đó, mức tiền lãi sẽ giảm dần tương ứng với số dư nợ giảm dần. Đây là cách tính phổ biến trong cho vay tiêu dùng của các ngân hàng thương mại.

Ví dụ:

Bạn vay 60 triệu trong thời hạn 12 tháng, lãi suất 12%năm

-Tháng đầu, dư nợ: 60 triệu, lãi = 60 triệu x 12%/12 = 600.000 đồng

-Tháng thứ hai: trả gốc 5 triệu, lãi = (60-5) triệu x 12%/12 = 550.000 đồng

-Tháng thứ ba: trả gốc 5tr, lãi = (55-5) triệu x 12%/12 = 500.000 đồng.

Cứ như vậy lãi sẽ được tính như trên.

Mức lãi suất ngân hàng ký kết với khách hàng trong hợp đồng vay vốn có thể không cố định trong suốt thời gian vay, đồng nghĩa với việc có thể khách hàng sẽ chịu thêm chi phí phát sinh nếu mức lãi suất điều chỉnh.

Nếu đã nắm được mức lãi suất ngân hàng Vietinbank áp dụng cho từng cách tính lãi và các đối tượng khác nhau, khách hàng dễ dàng khoanh vùng và tìm cho mình một gói tài khoản tiết kiệm hoặc vay phù hợp cho nhu cầu cá nhân, tất nhiên không thể chỉ tập trung xem lãi suất ngân hàng Vietinbank, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lãi suất ngân hàng Sacombank, Vietcombank, BIDV, hay Techcombank để kịp thời có sự so sánh tương quan trước khi bắt đầu thực hiện các giao dịch tài chính.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng của Vietinbank

Trên đây là cách tính lãi suất cho vay theo tháng của Vietinbank cho mọi người cùng tham khảo để có thể tự mình lựa chọn hình thức vay phù hợp.

Ngân hàng Vietinbank hiện nay không thực hiện các giao dịch vào ngày thứ 7 và Chủ nhật do đó, khách hàng cần chú ý giờ làm việc ngân hàng Vietinbank trước khi thực hiện giao dịch nhé. Rất nhiều người do không nắm được giờ làm việc ngân hàng Vietinbank đã bị lỡ công việc nên bạn cần chú ý.

Bạn có thể xem thêm: Vay tín chấp ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

 

tinhtinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *