0

Làm thế nào để mua xe máy trả góp tại Hà Nội

Xe máy phương tiện đi lại quá quen thuộc với mỗi người trong chúng ta. Nhưng không phải ai cũng có khả năng bỏ ra một số tiền lớn để mua cho mình một chiếc xe máy đặc biệt là sinh viên, những người có thu nhập thấp. Mua xe máy trả góp là cách mà mọi người lựa chọn trong thời điểm này.

 

Vậy làm thế nào để mua xe máy trả góp tại Hà Nội cần điều kiện gì, thủ tục ra sao?

mua xe máy trả góp

Mua xe trả góp thực chất là một hình thức trả trước một phần tiền mua xe phần còn là sẽ vay vốn ngân hàng và trả góp hàng tháng cả tiền gốc lẫn lãi. Lãi suất mua xe máy trả góp cao hay thấp còn tùy thuộc vào thời gian bạn trả góp kéo dài trong bao lâu 6 tháng hoặc  1 năm.

Những lợi ích khi mua xe máy trả góp

Bạn sẽ được sở hữu nhanh chiếc xe bạn yêu thích chỉ trong vòng 10 phút, không phải chi ngay khoản tiền lớn khi bạn mua xe, không cần thế chấp tài sản, thời gian trả góp linh hoạt.

Bên cạnh đó nhược điểm của mua xe máy trả góp

Hàng tháng bạn phải trả 1 phần khoản nợ nơi bán xe máy. Nếu chọn hình thức mua trả góp, bạn sẽ phải trả khoản tiền lãi lẫn gốc trong một khoảng thời gian dài, tổng số tiền chi trả cao. Nhiều công ty đưa ra mức lãi suất cao khiến người mua xe dè chừng.

mua xe máy trả góp tại hà nội

Thủ tục mua xe máy trả góp tại Hà Nội

Để được mua xe máy trả góp, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình có thể trả được số tiền còn lại cho người bán xe, người mua xe máy trả góp phải có những thủ tục sau:

– Giấy chứng minh thư nhân đân và sổ hộ khẩu(bản sao công chứng)

– Giấy đề nghị mua xe trả góp.

– Giấy chứng nhận mức lương có chữ ký của người có thẩm quyền ở cơ quan làm việc.

– Tùy theo yêu cầu của khách hàng được thế chấp tài sản là chiếc xe mới mua hay tài sản cá nhân mà chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác.

Đương nhiên khi mua xe máy trả góp, các bản sao phải kèm theo các ban chính để người bán đối chiếu, xác thực. Không những thế, khi bạn đã có đủ tiền để trả cho người bán toàn bộ số tiền nợ còn lại và số tháng còn lại phải trả.

Nắm rõ các bước chính khi mua xe trả góp

Để không rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” giữa thời buổi “vàng thau lẫn lộn”, cách tốt nhất tự bảo vệ mình chính là trang bị những kiến thức cần thiết.

Bước 1: Sau khi chọn được chiếc xe ưng ý, bạn cần thương lượng để xác định khoản tiền mình sẽ trả trước. Bạn có thể chọn trả tối thiểu 40% hay 70% tùy thuộc vào khả năng tài chính. Nếu có tài sản chứng minh đủ khả năng vay vốn, số tiền trả trước có thể thấp hơn 40%.

Bước 2: Chọn lựa ngân hàng hay công ty tài chính uy tín để vay vốn. Bạn sẽ được nhân viên giới thiệu những ngân hàng liên kết với cửa hàng hoặc cũng có thể tự chọn cho mình một địa chỉ uy tín (nếu muốn). Sau đó khách hàng sẽ gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất thủ tục thẩm định vay vốn.

Bước 3: Khi đã nhận được sự đồng ý từ phía ngân hàng để vay vốn, nhân viên mua bán sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục giấy tờ cho xe.

Trước khi mua xe máy trả góp bạn nên tìm hiểu kỹ làm thế nào để mua xe máy trả góp tại Hà Nội. Để chọn mua cho mình một chiếc xe trả góp với thủ tục đơn giản, lãi suất thấp tránh gặp phải rắc rối không đáng có.

Bạn có thể xem thêm: Cho vay tiền nhanh siêu tốc

tinhtinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *