0

Những sai lầm thương mắc phải khi vay tín chấp

Vay tín chấp hay còn được gọi là vay không cần thế chấp tài sản đang là một hình thực cay phổ biến nhất hiện nay ở nước ta. Mặc dù, hình thức vay này đã rất phổ biến nhưng không ít người vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản và nghiêm trọng dẫn tới việc không thể vay hoặc vay được nhưng với lãi suất cao hơn so với mức trung bình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nhận ra nhưng lỗi sai thông thường mà khi vay tin chấp đều mắc phải đề tránh khỏi phải mất tiền oan.

Những sai lầm thương mắc phải khi vay tín chấp

Những sai lầm thương mắc phải khi vay tín chấp

Những sai lầm thường mắc phải khi vay tín chấp

1. Không tìm hiểu so sánh lãi suất khi vay tin chấp ở các chỗ lẫn nhau

KHi bạn vay một khoản nài đó cũng giống như khi bạn mua săm đồ bạn cần phải so  sanh giá cả thị trường cũng giống, chất lượng có uy tin đảm bảo không? Vay tín chấp cũng như vậy, ban cần tìm hiểu các nơi cho vay có uy tin không, lãi suất như thế nào khi vay tin chấp của các ngân hàng hoặc của các công ty tài chính rồi mới đưa ra quyết định vay ở đâu sao cho hợp lý nhất với bản thân cung như tài chính của bạn.
Bạn cung đường nên bỏ qua mà không tìm hiểu tới lãi suất cũng như các chi phí có thể phát sinh như tiền phát theo lãi suất nên trả nợ không đúng thời hạn …

2. Khi vay không để ý tới điểm tín dụng cá nhân

Khi vay tín chấp hầu như không một ai để ý  tới điều này nhưng bạn không biết rằng điểm tín dụng cá nhân là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể được vay nhiều hay ít từ các ngân hàng cũng như các công ty tài chính bởi vì nó chính là độ tin cận mà bạn có đề cho ngân hàng ( công ty tài chính) bạn có đủ khả năng chi trả hay đóng lãi suất đúng hạn hay không. Nếu bạn có  điểm tín dụng xấu bạn phải chi trả hết khoan vay cũ mới được vay tiếp khoản vay mới nhưng ngược lại bạn có một điểm tịn dụng tốt thì bạn có thể vay tiếp cung như được hưởng nhưng ưa đại tốt.

3. Khi vay tín chấp không đọc rõ hợp đồng trước khi ký

Khi làm họp đồng cùng với các công tý tài chính cũng như ngân hàng thì nhân viên se đưa bạn một bản hợp đồng có rất nhiều điều khoản lằng nhằng mà bạn nhìn không muốn đọc mà chỉ nghe nhân viên nói sơ qua và làm theo hướng dẫn của nhân viên ký hợp đồng. Điều này không hề tốt chút nào ! Bởi vì một khi bạn đã kỹ cùng đồng nghĩa bạn chấp nhận tất các các điều khoản ghi trên bản hợp đồng đó. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc hết bản hợp đồng trước khi ký bởi vì đó là quyền lợi của bạn , và bạn đặc biệt chú ý đến lãi suất cay, phí phạt khi bạn nộp đóng muộn so với thời hạn đóng lãi suất…

4. Không điền đầy đủ thông tin vào đơn xin vay

Chúng tôi khuyên bạn nên điều đầy đủ các thông tin mà trên đơn xin vay có. Và nên điền chính các tất cả các thông tin. Bởi vì khi bạn điềm sai thông tin thì sẽ làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn mà thâm chí bạn sẽ bị kiện nến như bị phát hiện đó là thông tin sai mà bạn cố tình điền vào.

5. Vay tín chấp quá nhiều

Trước khí vay bạn nên cấn nhắc thật kỹ nhu cầu của bản thân cũng như khả năng tài chính cảu mình. Bạn đừng có thấy được vay tối đa 100 triệu thì vay 100 triêu mà chỉ nên vay vừa đủ số tiền mà bạn cần vay đề chi trả nhue cần của mình chừ không nên vay số tiền lớn rồi sau này bạn sẽ phải còng lưng ra đi làm chỉ để trả nợ lãi suất hàng tháng.
Bạn có thể tham khảo thêm các hình thức vay khác tại đây.

tinhtinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *